โมเดลกระดาษผีโออิวะ Oiwasan Papercraft Model

oiwa1_2โมเดลกระดาษผีโออิวะ Oiwasan Papercraft Model
จำนวนกระดาษที่ใช้ทำโมเดล ( Number of pages )  : 2
ระดับความยาก ( level of difficulty ) : medium
ความหนากระดาษที่แนะนำ ( recommended paper ) : 130 – 180 gsm

มีเรื่องเล่ากันว่า ช่วงสมัยเอโดะ มีผู้หญิงที่เพียบพร้อมทั้งความสวย และจิตใจดี และเป็นที่โจษขานกันถึงความงามของเธอ เธอ คือ “Oiwa”

Oiwa มีชายหนุ่มมากมายที่หมายปองเธอ แต่เธอก็เลือกซามูไรหนุ่มที่ชื่อ Iemon Tamiya มาเป็นคู่ครอง ในช่วงแรก ๆนั้นสามีของเธอรักเธอ แต่หลังจากที่สภาพทางการเงินของครอบครัวไม่สู้ดีนัก Iemon ก็ไปตกหลุมรักกับลูกสาวเศรษฐีเข้า ในขณะที่ Oiwa ก็เพิ่งคลอดลูก ลูกสาวเศรษฐีและสามีของเธอจึงคิดจะกำจัด Oiwa

หญิงชู้ใช้ให้ Iemon เอายาพิษที่กินแล้วจะทำให้เสียโฉมให้ Oiwa กิน โดยหลอกว่าเป็นยาบำรุงหลังคลอด  เมื่อ Oiwa ดื่มยาพิษ หน้าของเธอเสียโฉม ตาของเธอปูดโปนขึ้น ต่อมาเธอรู้ถึงแผนชั่วของสามีตน เธอจึงฆ่าตัวตายในบึงน้ำพร้อมกับความแค้น  Oiwa (บางตำนานบอกว่า Iemon เป็นคนฆ่าเธอแล้วโยนลงไปในบึง)

หลังจากนั้น Iemon ก็ย้ายไปอยู่บ้านของเศรษฐี แต่แล้ววันหนึ่ง วิญญาณของ Oiwa ได้โผล่ขึ้นมากลางบ้านพร้อมกับเสียงอันโหยหวนและคร่ำครวญของเธอ  Iemon ก็คว้าดาบซามูไรประจำกายแทงเข้าไปที่เงาของ Oiwa แต่แล้วเมื่อร่างนั้นล้มลง กลับกลายเป็นร่างของลูกสาวเศรษฐีชู้รักของตน

เมื่อเศรษฐีวิ่งเข้ามาดูเหตุการณ์ ทันใดนั้น ร่างของเศรษฐีก็กลายร่างเป็น Oiwa ที่มีหน้าตาน่าเกลียด Iemon ก็คว้าดาบฟันเข้าไปที่ร่างนั้นแต่แล้วร่างนั้นก็กลายเป็นร่างของเศรษฐีดังเดิม ต่อมา Iemon ได้หนีกลับไปอยู่บ้านของตัวเอง แต่แล้วก็โดนเชือกที่ห้อยอยู่กลางบ้านพัน เข้าที่คอ เขาได้คว้าดาบขึ้นมาพยายามตัดเชือกแต่พลาดไปโดนคอของตัวเองและสิ้นใจตายใน ที่สุด เรื่องเล่าขานของ Oiwa มีมานานและมีเรื่องราวหลายตำนาน บางตำนานบอกว่า Oiwa นั้นเกิดมาก็มีหน้าตาอัปลักษณ์ และเป็นลูกสาวเศรษฐี แต่พอแต่งงานกับ Iemon เธอก็ได้รับชะตากรรมอย่างเดียวกับเรื่องที่ได้เล่าไป

Japan Ghost – Oiwasan Papercraft Template – [download]

 

 

papercraft template by bocchinokamiasobi

 

Share Button

Related Post

Leave a Reply


three + 5 =